Top 10 lợi ích không ngờ của sữa nghệ với sức khỏe

Sữa nghệ là gì ?

Sữa nghệ là một thức uống truyền thống của người Ấn Độ mà ở đó nó được tạo ra từ sữa tươi, tinh bột nghệ, quế, gừng và các loại gia vị khác. Do có màu vàng nên sữa nghệ được gọi là “ sữa vàngGold milk hay Turmeric latte .

sua-nghe-la-gi
Sữa nghệ ( Turmeric Latte)

 Đặc biệt trong sữa nghệ có chứa chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lợi ích của sữa nghệ và cách chế biến.

Lợi ích sức khỏe của sữa nghệ là gì ?

Những lợi ích đặc biệt của sữa nghệ bao gồm:

1. Chống viêm

Sữa nghệ được chế biến từ sữa, nghệ cùng với nhiều loại gia vị khác nhau. Thành phần của sữa nghệ đó là gừng, quế và nghệ có chứa các đặc tính chống viêm, làm lành vết thương, giúp ngăn ngừa hỗ trợ :

  • Bệnh tim
  • Ung thư
  • Viêm khớp
  • Bệnh Alzheimer

Một người có thể giảm viêm bằng cách thêm nghệ, sữa nghệ vào chế độ ăn uống thường xuyên của họ. Một nghiên cứu nhỏ với 45 người tham gia cho thấy rằng tiêu thụ 500 miligam (mg) curcumin có hiệu quả tương đương với việc dùng 50 mg thuốc trị viêm khớp thông thường để giảm viêm. 

loi-ich-cua-sua-nghe
Giảm viêm khớp

2. Ngăn ngừa tổn thương tế bào

Curcumin có đặc tính chống oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể chúng ta giảm tổn thương tế bào và giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, đặc biệt điều trị dạ dày, tá tràng.

3. Cải thiện tâm trạng

Bằng chứng cho thấy rằng chất curcumin có thể giúp cải thiện tâm trạng ở những người thường xuyên dùng nghệ (sữa nghệ).

Một nghiên cứu gồm 60 người tham gia cho thấy việc bổ sung curcumin có thể giúp giảm triệu chứng rối loạn trầm cảm. Những người dùng cả curcumin và thuốc chống trầm cảm đã thấy sự cải thiện đáng kể nhất.

4. Hỗ trợ chức năng não và cải thiện trí nhớ

Một số nghiên cứu cho rằng sữa nghệ có thể giúp cải thiện chức năng não. Thành phần sữa nghệ bao gồm nghệ, quế có tác dụng trong việc bảo tồn các protein liên quan đến bệnh Parkinson . Những protein này bảo vệ chống lại các triệu chứng của parkinson, chẳng hạn như mất trí nhớ và run.

loi-ich-sua-nghe
Cải thiện trí nhớ

5. Ngăn ngừa bệnh tim

Lợi ích của sữa nghệ bao gồm cải thiện tâm trạng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Các thành phần chính trong sữa nghệ đều cho thấy lợi ích nhất định trong việc giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tuy nhiên, các nghiên cứu có xu hướng nhỏ và hạn chế. Ngoài ra, số lượng của mỗi thành phần có trong sữa nghệ có thể không hiển thị đầy đủ các lợi ích được tìm thấy trong nghiên cứu.

6. Có thể làm giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu trước đây về gừng, quế và curcumin cho thấy chúng có một số tác dụng trong việc giảm nguy cơ ung thư.

Không chắc rằng một lượng nhỏ các loại gia vị này trong sữa nghệ sẽ làm giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để tìm ra kết quả cuối cùng.

7. Hạ đường huyết

Tương tự như làm giảm nguy cơ ung thư, cần nhiều nghiên cứu hơn để chỉ ra rằng các thành phần trong sữa nghệ có thể giúp hạ đường huyết.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dùng sữa nghệ có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường type 2 .

Vào cuối thử nghiệm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nghệ đã làm giảm đáng kể lượng đường trong máu của người tham gia.

8. Tăng cường hệ thống miễn dịch

tang-cuong-he-mien-dich
Tăng cường hệ miễn dịch

Mọi người có xu hướng sử dụng sữa nghệ để giúp chống lại các bệnh thông thường, chẳng hạn như cảm lạnh.

Curcumin trong nghệ có chứa các đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và kháng nấm có thể giúp chống lại nhiễm trùng tốt hơn.

Gừng và quế cũng là những phương pháp trị cảm lạnh, ho tại nhà hiệu quả.

9. Cải thiện sức khỏe xương

Nhiều loại sữa làm từ thực vật đặc biệt là “ Turmeric milk” có chứa vitamin D và canxi , rất có lợi cho sức khỏe của xương.

Canxi là một chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe của xương. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm.

10. Trợ giúp tiêu hóa

Nghệ có trong sữa nghệ có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa. Gừng cũng là một phương thuốc phổ biến tại nhà cho buồn nôn và đau bụng.

Làm thế nào để tạo ra một ly sữa nghệ ?

Cùng với những công dụng đặc biệt đối với sức khỏe, mọi dưỡng chất quý giá trong củ nghệ được giữ lại và chế biến thành một loại sữa nghệ nổi tiếng có tên gọi Sữa Nghệ Hera – Sữa nghệ đầu tiên tại Việt Nam,đây là thương hiệu sữa nghệ của Công ty CP Thực phẩm sạch Sài Gòn SAGOFOOD được đánh giá cao về tuy tín và chất lượng.

sua-nghe-hera
Sữa nghệ Hera

Lời kết

Sữa nghệ đặc biệt rất có lợi cho sức khỏe và có ít rủi ro trừ khi bạn người bị dị ứng với một trong các thành phần của nó.

Đối với những người quan tâm đến sức khỏe, họ có thể tự làm sữa nghệ hoặc mua một hỗn hợp pha sẵn tiện lợi hơn nhưng hiệu quả không kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 47 52 86